ซันโฮเซมหาวิทยาลัยของรัฐ
กรมสอบสวนคดีพิเศษของเศรษฐศาสตร์

applet-magic.com
Thayer Watkins
Silicon Valley
ลมสลาตันและซอย
สหรัฐอเมริกา

สโนว์บอลดิน:
การค้นพบของหลักฐาน
ที่ดิน อีกครั้ง
แช่แข็งกว่าจากเสาต้นนั้นไปยังเสาต้นนั้น

พื้นหลัง

สโนว์บอลดินอ้างถึงประเด็นที่ อยู่ห่างออกไปที่ผ่านมาในการแข็งในโลกนี้มากกว่าจากเสาต้นนั้นไปยังเสาต้นนั้น มี หลักฐานอย่างมากเพื่อสนับสนุนการช่วงชิงและในตอนนี้เชื่อว่าผู้ให้การสนับสนุน ความหนาวเย็นนี้เกิดขึ้นไม่ใช่แค่ครั้งเดียวแต่มีจำนวนครั้งในอาจจะ มากกว่าหนึ่งตอนของแช่แข็งและละลาย. การอธิบายถึงที่ ได้รับการพัฒนาที่จะอธิบายถึงการช่วยหายใจเหล่านี้แช่แข็งและละลายก็คือ การ weathering silicate โขดหิน depletes ของการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในบรรยากาศ ในส่งผลให้มีการลด อุณหภูมิ ในโลกนี้ ในช่วงเวลาที่เกิดการ สูงในทวีปเส้นศูนย์สูตรดังที่มันเป็นกรณีที่ตอนนี้ อุณหภูมิ ของผลการใดๆ ในการเป็นโขดหินซึ่งปกคลุมด้วยหิมะและน้ำแข็งที่การยกเลิกข้อจำกัดทางด้าน weathering โพรเซสที่ชะลอตัวลงและทำให้หมดสิ้นลงของความร่วมมือ 2 . แต่เมื่อ มีการทวีปราพณาสูรในระดับต่ำเส้นศูนย์สูตรการสะสมของก้อนน้ำแข็งและหิมะ สูงในการเส้นศูนย์สูตรไม่ได้ลดความสำคัญทำให้หมดสิ้นลงของความร่วมมือ 2 และการลด อุณหภูมิ ยังคงจนกว่าจะครบ.เส้นศูนย์สูตร การแช่แข็งโพรเซสที่เป็น 5.4 ระดับสูงของรีเฟลคชันของ แผงพลังงานแสงอาทิตย์โดยรังสีหิมะและบนน้ำแข็งได้ ในประเด็นที่ดินโดยสิ้นเชิงเป็นน้ำแข็งที่ทำให้หมดสิ้นลงแวะลง.

ภูเขา ไฟแต่ยังคงจะเพิ่มความร่วมมือ 2 ส่งผลให้บรรยากาศ โดยไม่มีการทำให้หมดสิ้นลงของความร่วมมือ 2 จาก weathering ความร่วมมือของหินรวบรวบ 2 . กับการ replenishing ของความร่วมมือหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 เรือนกระจก เป็นผลิตผลแล้ว ภาวะ โลกร้อนซึ่งในท้ายที่สุดเหล็กไหลก้อนน้ำแข็งและหิมะที่ครอบคลุม ของโลก การเร่งโพรเซสเมื่อเริ่มที่อารยะ ดูดซับที่ดินมีสัดส่วนเพิ่มขึ้นจากแสงอาทิตย์ของเหตุการณ์รังสี. แต่ การอารยะโขดหินยังเริ่มเคลื่อนย้ายความร่วมมือ 2 ในบรรยากาศ ของวงจรจึงไม่สามารถเริ่มทั้งหมดอีกครั้ง วัฏจักรการ หักเป็นเพียงเมื่อแต่กระนั้นก็ยังอาจเคลื่อนไหว Shift ไหล่ทวีปมวลชนที่ดิน อยู่ห่างจากเส้นศูนย์สูตร.

ตามที่ระบุที่อยู่เหนือโลกสโนว์บอลสมมติฐานปัจจุบันมีความสลับซับซ้อนของ สมมุติฐานอย่างไร. เรื่องที่จะต้องมีการเริ่มด้วยประเด็นที่ผืนโลก ครั้งหนึ่งนานมาแล้วโดยสิ้นเชิง.แช่แข็ง

ความคิดที่ว่าโลกเป็นครั้งแรกน้ำแข็งได้ถูกเสนอโดยหลุยส์ agassiz ผู้ที่ ทำให้มนุษย์แรกตระหนักถึงในอดีตยุคน้ำแข็ง agassiz เป็น สิทธิในที่มีอยู่ไกลไปอย่างกว้างขวางมากขึ้นในทุ่งน้ำแข็งครั้งในช่วง กว่าตอนนี้มี. agassiz ผิดเมื่อเขาประเทศอ่อนแอ มากขึ้นว่าเหล่านี้เมื่อเร็วๆนี้ขยายไปถึงยุคน้ำแข็งบริเวณเส้นศูนย์สูตร

หลังจากนั้น agassiz แนวคิดของยุคน้ำแข็งเป็น geologists พบว่าได้รับการยอมรับ มากมายหลักฐานมากมายสำหรับยุคน้ำแข็ง หนึ่ง glaciation ว่าเป็น ของส่วนได้เสียเกิดขึ้นประมาณ 550 ล้านปีมาแล้ว. นี่เป็น ช่วงเวลาที่น่าสนใจโดยเฉพาะในประวัติศาสตร์โลกเพราะมันเป็นเวลาประมาณนั้น ว่าเป็นการกระจายของชีวิตอันกว้างใหญ่แบบนี้เกิดขึ้น ในเดือนก่อนหน้า 4 และเป็นครึ่งล้านปีประวัติศาสตร์ของโลกชีวิตเมื่อมันดำรงอยู่ใน ทุก. 43 , เฉพาะของหนึ่ง - celled slimes . มันเป็นหนึ่งในความลึกลับอันยิ่งใหญ่ นี้ว่าทำไมการกระจายและการพัฒนาของชีวิตที่มีความซับซ้อนแบบ นี้เกิดขึ้น มีจำนวนมากได้รับการสนับสนุนของ ทฤษฎี,แต่ในประเด็นสำคัญก็คือว่าเมื่อนักธรณีวิทยาหา หลักฐานของอะไรที่เกิดขึ้นประมาณ 500600 ล้านปีมาแล้วระฆังสัญญาณใบ ลงไป.

เรื่องของสโนว์บอลโลกส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องหนึ่งที่ มีลักษณะเฉพาะเรื่องของบุคคลธรรมดาที่นักธรณีวิทยาพอล hoffman . พอล hoffman ไม่ใช่ ผู้ริเริ่มเกี่ยวกับแนวความคิดและไม่ได้แม้แต่เหรียญชื่อที่ มันเป็นที่รับรู้ ของอังกฤษเป็นนักธรณีวิทยา,อ้าง harland ,เป็นครั้งแรกที่จะ ต่อสู้ว่ามีหลักฐานที่แสดงให้แพน้ำแข็งในเขตร้อนเขตดังกล่าวด้วย โจเซฟ kirschvink ของแคลิฟอร์เนียของสถาบัน เทคโนโลยีหลักทฤษฎีที่เห็นได้ชัดในเป็นอย่างเต็มรูปแบบและขนขึ้น มาด้วยชื่อที่สโนว์บอลโลก. พอล hoffman โดยส่วนตัวแล้ว ได้ยินเสียงของ แนวความคิดเกี่ยวกับสโนว์บอลโลกในการสนทนากับ โจเซฟ kirschvink . แต่มันยังอยู่ในมือของพอล hoffman ว่าแนวความคิดเกี่ยวกับ ถูกหยิบยกขึ้นมาจากการเป็นที่น่าสนใจเข้าไปในการเก็งกำไรกลีบบานเต็มที่ กับทฤษฎีพยานหลักฐานสนับสนุน. มันไปที่พิเศษ และการรวมตัวกันของแวววาวเหนียวและความหลงใหลใฝ่ฝันว่า hoffman ครอบครองที่จะนำแนวความคิดของสโนว์บอลโลกที่สนใจ ของของหินการจัดตั้งและบังคับให้ทำการทดสอบ พอล hoffman ไม่เพียงได้อุทิศให้กับทรัพย์สินทางปัญญาของเขามากกว่า ความสามารถพิเศษของตนเองเพื่อการพัฒนาแนวความคิดเกี่ยวกับโลกที่สโนว์บอลแต่ เขาเป็น จอมพลสำหรับการจัดตั้งกฎระเบียบวินัยน้อยอัฉริย ภาพ ของฮาวาร์ด เพื่อนร่วมงานของเขาด่าน schrag . hoffman เมื่อเขามีพยานหลักฐานเพียงพอเที่ยว ในวิชาชีพของหินโลก ของการนำเสนอให้การสนับสนุนสำหรับสโนว์บอลโลก. ของ hoffman การกําหนดการบังคับให้การพิจารณาของสิ่งที่จะมี เหลือล้นเป็นน้อยรู้จักความคิดนี้น่าสนใจ ความพยายามของเขา ที่ rankled เวย์นของคนหลายคนที่แล้วได้อุทิศให้กับความพยายามที่จะพิสูจน์ให้เห็น hoffman ผิดไป แต่แน่นอนนี่ก็เป็นการพัฒนาในการส่งเสริม ของทฤษฎี. แต่จะเห็นการพัฒนาของทฤษฎีนี้จำเป็นจะต้อง เริ่มด้วย ในช่วงต้นของหลักฐาน

ในครั้งแรกของโลกยาสลบ glaciation
จาก การศึกษาของอ้าง harland ของ
ภูมิ วิทยาของสฟาล

หมู่เกาะสฟาลบาร์ขนาดเล็กเป็นหมู่เกาะในมหาสมุทรอาร์กติกจากระยะไกลเข้าถึงของทางตอนเหนือ Atlantic . ไม่มากนักได้เกิดขึ้นกับสฟาลของหินมากกว่าหลายล้านคน ของปีและมันจะให้มีลักษณะเฉพาะหน้าต่างไปที่เก่าแก่มาก มาแล้วในอดีต ไม่มากก็จะพบว่ามันน่าสนใจทั้งหมดที่มีเว็บไซต์นี้สำหรับสนามแต่ อ้าง harland ,มาถึงตอนนี้ของมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ไปที่นั่นใน 1938 เป็น นักศึกษาปริญญาโท. หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 เขากลับมาให้ออกมาเป็นโปรแกรม ที่เจนีของการวิจัยในการผลิตในเด็ดขาดทำงานใน ธรณีวิทยาของสฟาล. ได้รับการยอมรับว่าสฟาล harland ก็ไม่ ที่หนาวเย็นที่ไหนไม่ได้ว่ามันเป็นอยู่ทุกวันนี้. เขาก็พบว่ามีหลักฐานว่าในเวลาหนึ่ง สฟาลสนุกกับ สภาพ อากาศที่อยู่ในเขตร้อน ที่อาจจะมีเพราะสฟาล อาจจะเคยตั้งอยู่ในเขตร้อนในปัจจุบันนี้แต่ ขบวนการแต่กระนั้นก็ยังอาจปรับให้แถบอาร์กติก. อาจจะได้รับจาก การเปลี่ยนแปลง ภูมิอากาศ ของโลกร้อนในเงื่อนไขที่ผลิตแม้แต่ในแถบอาร์กติก. หรือมัน อาจจะเป็นเพราะจะเป็นการรวมกันของทั้งสองโพรเซส. harland พบว่า การผสมกับธรณีวิทยาเชิงในหลักฐานของเงื่อนไขในเขตร้อนสฟาลหลักฐานการ glaciation . ในช่วงเวลาก่อนที่จะเป็นช่วงเวลาที่น่าอัศจรรย์ระยะเวลาของการ เส้นทางที่มีความซับซ้อนของชีวิตแบบที่เรียกว่าช่วงเวลาที่ cambian ยุคของ harland เขียนบทความในสิ่งที่เขาเรียกว่าความไม่สมเกียรติอันยิ่งใหญ่ - cambrian glaciation .

มีหลักฐานว่าในส่วนที่พบ harland ที่ชี้ยุคน้ำแข็ง เป็นเงื่อนไข dropstones ในหินตะกอนชั้น. dropstones เป็นก้อนหินที่พาออกไปใน น้ำโดยหน่วยงานน้ำแข็ง เมื่อ ภูเขา น้ำแข็งละลายหินที่พวกเขาถือ ลดลงไปในตะกอนและกลายเป็นหินไว้ใน ตะกอนที่เปลี่ยนไปเป็น.

แต่ในชั้นอย่างใกล้ชิดที่เกี่ยวเนื่องกับชั้นที่บรรจุ dropstones มี ชั้นของคาร์บอเนตโขดหินนั้น ซด์คาร์บอเนตเช่นว่านั้นจากการก่อตัวขึ้นมาหินตะกอน ในน้ำของร่างกาย carbonates สามารถทำได้เพียงรูปแบบตามเงื่อนไขที่อบอุ่น harland ไม่สามารถทำได้โน้มน้าวให้คนจำนวนมากในการประกอบวิชาชีพธรณีวิทยาของการดำรงอยู่ของ โลกกว้าง glaciation ในช่วงก่อน - cambrian ยุคของ ในส่วนนี้เป็นเพราะ ได้มีการศึกษาออกมาในเวลาเดียวกับที่หมายของเขาแสดงให้เห็นว่าการ คิดว่า dropstones ไม่ได้เนื่องจากธารน้ำแข็งและ ภูเขา น้ำแข็งแต่แทนที่จะเป็น ผลจากที่ดินใต้น้ำจะฉายสไลด์ผลงานที่เคลื่อนไหวไปโขดหินเข้าไปในที่คาดไม่ถึงในสถานที่ มันก็หันมาทางออกมา ภายหลัง ว่าปรากฏการณ์นี้ยังไม่สามารถอธิบาย harland แต่ในกรณีของผลกระทบของ harland ผลงานของที่น้อยที่สุด

อ้าง harland ทำผู้บุกเบิกการใช้เขตแม่เหล็กแนววางของโขดหิน ที่จะจัดตั้งทั่วไปของละติจูดที่โขดหินขึ้นได้

ในขณะที่การวัดเป็นแม่เหล็กวางด้วยความเคารพใน แนวนอนชั้นเป็นข้อมูลที่สำคัญในตำแหน่งของที่มี หินได้รับมันไม่ได้เด็ดขาดเพราะอุ่นไม่สามารถทำลาย ตามเข็มทิศเดิมการปฐมนิเทศและเป็นการปฐมนิเทศใหม่ได้มาเมื่อ อุณหภูมิ ของ.

โจเซฟ kirschvink พิจารณาเห็นว่ามีหลักฐาน
และและตระหนักว่าสโนว์บอลเป็น โลก
จะเปิดบัญชีเงินฝากสำหรับมันทั้งหมด

นักไต่ลวด gabrielle สโนว์บอลของโลกประวัติโดยให้ข้อมูลที่เกี่ยวกับการ เงินต้น บุคลิกภาพ ต่างๆที่เกี่ยวข้องในเรื่องที่ดินสโนว์บอลเป็น ประเด็นปัญหาทางเทคนิค. แต่ละคน,โจเซฟ kirschvink ของ caltech ก็ไม่สามารถ ได้รับการพิจารณาอย่างดีเป็นสมบัติของชาติแล้ว เขาได้ทำงานในและคลี่คลาย ปริศนาสำคัญเช่นว่าความเคลื่อนไหวของนกสามารถที่จะเดิน ดังล่องลอยไปไกลกว่าที่เกี่ยวข้องในการอพยพ. ปัญหานี้และส่วนใหญ่ของ คนที่โจเซฟ kirschvink ส่วนใหญ่ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการสะกดจิต บางครั้งเขา ความเชี่ยวชาญในการสะกดจิตน้อมนำไปสู่เขาเข้าไปในการสอบสวนในสาขาที่เกี่ยวข้อง

เป็นกรรมการสำหรับอาชีพ Journal kirschvink ถูกถามว่าจะประเมินผล การศึกษาที่ใช้แม่เหล็กที่แนววางของหินเพื่อระบุใน ละติจูดที่มีโขดหินขึ้น และความยากลำบาก kirschvink เห็นอยู่กับ การศึกษาอยู่ที่ว่าตามเข็มทิศเดิมแนววางของโขดหินอาจจะได้ถูกแทน ที่เป็นเวลาต่อมาเนื่องจากอุ่นหรือการแพร่ของวัตถุก้อนหิน ก้อนหินเข้าไปในปี 1958 . เขาเริ่มการสอบสวนเรื่องธรณีวิทยาเชิงหลักฐานและ ก็หาทางที่จะยืนยันได้ว่าในปัจจุบันเป็นแม่เหล็กแนววางเป็นอย่างเดียวกันกับที่ ที่หนึ่งที่เรียกเก็บจากหินขึ้นมา. แต่ในการวิจัยที่ เขาก็กลายเป็นหัวข้อของการตระหนักถึงขั้นพื้นฐานซึ่งเป็นหลักฐาน:

 • เป็นชั้นที่บรรจุ dropstones
 • เป็น overlying ชั้นของคาร์บอเนต Rock
 • เป็น overlying ชั้นของ ironstone

การ dropstone ชั้นเป็นหลักฐานของยุคน้ำแข็งเงื่อนไข. ข้อเท็จจริงที่ว่า นี้ชั้นก็ปรากฏตัวขึ้นทั่วทุกมุมโลกในพื้นที่ที่ดินเป็นหลักฐานที่แสดงให้ กว้างขวาง glaciation อย่างน้อยในพื้นที่ดิน. ซด์คาร์บอเนตก้อนหินที่เกิดขึ้นได้ เพียงในทะเลหลวงของอันอบอุ่น อันนี้จะแสดงว่ามี ภาวะ โลกร้อนและการละลายของธารน้ำแข็ง. การละลายของธารน้ำแข็งที่เป็นปัญหานับตั้งแต่การล้ำลึกทุ่งน้ำแข็ง ลดลงในขณะที่ปริมาณการพลังงานแสงอาทิตย์ที่จะรักษาโลก. มันก็เชื่อกันอย่างกว้างขวาง ว่าถ้าการแข็งโลกมากกว่าจะไม่มีวิธีการที่มันไม่สามารถเคย ละลายน้ำแข็ง

kirschvink เห็นเป็นหนทางหนึ่งที่จะอธิบายถึงชั้นของ ironstone ซึ่งเคยเป็น ปริศนาในตัวของมันเอง. ก่อนที่บรรยากาศโลกมีอยู่ออกซิเจน ใหญ่เป็นจำนวนของเสาหิน Ionic order เป็นเหล็กของโลกเลิกในมหาสมุทร เหล็กนี้ มาจาก ภูเขา ไฟตามท้องทะเลกว้าง. เมื่อโลกได้รับการให้ออกซิเจนในบรรยากาศ ของมันยุบบางอย่างในมหาสมุทรและรวม เหล็กสังกะสีออกไซด์ของรูปแบบซึ่งเป็นแก้ไม่ตกอยู่ในน้ำและไถลออกไปในรูปแบบ ของธาตุเหล็กชั้น oxice ironstone ที่เรียกว่า นี่เป็นมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ของปีมาแล้วและ ไม่มีนัยสำคัญมาตั้งแต่จำนวนของ ironstone ถูกวางไว้เว้นแต่ในช่วง หลังจาก dropstone ชั้น. kirschvink ตระหนักได้ว่า เป็นเช่นว่านั้น ironstone ชั้นจะถูกสร้างขึ้นมาถ้ามหาสมุทรเป็นน้ำแข็ง ที่แยกธาตุเหล็กของมหาสมุทร ions จากการให้ออกซิเจนในอากาศ ความเข้มข้น ของธาตุเหล็กที่จะสร้างขึ้นจนกว่าจะถึงมหาสมุทรที่ละลายแล้วเวลาที่มีการเหล็กจะ ผลักออกมาเป็นเหล็กสังกะสีออกไซด์ของ, ironstone .

kirschvink ยังเห็นเป็นหนทางหนึ่งในโลกนี้ไม่สามารถ unfreeze . ใน อุณหภูมิ ของโลกจะได้รับอิทธิพลจากจำนวนของก๊าซเรือนกระจก ในบรรยากาศก็คือ,น้ำ,ก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และก๊าซเมธ - เอน. ระดับของการ ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สุทธิที่เป็นผลของการทำให้หมดสิ้นลงโดยผ่านการ weathering ของโขดหินและแผ่จาก ภูเขา ไฟของมัน. มีความหนาวเย็นมากกว่าในโลกนี้ จะยุติการทำให้หมดสิ้นลงและปล่อยให้สัญญาณปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาจาก ภูเขา ไฟ

โจเซฟ kirschvink ค้นพบเป็นกลไกที่จะบัญชีสำหรับการแช่แข็ง และการละลายของโลก เขาเป็นผู้สร้างยี่ห้อปกติเขาด้วยการทำให้ มันมีชื่อว่าสโนว์บอลโลก. แต่อย่างไรก็ตามเขาไม่ได้เผยแพร่มันอยู่พ้นไปจาก มันในการพิมพ์เป็นระยะสั้นมากข้อที่ไม่อ่านอย่างกว้างขวาง. มันอาจจะมีเหลือล้นถ้าเขาไม่ได้กล่าวถึงมันจะ พอล hoffman สั้นๆในการสนทนา

โจเซฟ kirschvink สมองของเช่นว่านั้นเป็นดั่งน้ำพุแห่ง bold ,ความคิดใหม่ว่า เป็นเรื่องยากสำหรับเขาจะให้ความสนใจต่อหนึ่งใดๆของพวกเขา. หนึ่ง ของความคิดหลังของเขาก็ยังมากกว่าสโนว์บอลอย่างสุดขั้วโลกมากกว่า. เขา ชี้ให้เห็นว่ามีหลักฐานของธรณีวิทยาเชิงสามารถคิดเป็นสัดส่วนโดยมี จำนวนมหาศาลของโลกหันเหใหม่ของแผ่นน้ำแข็ง ในโลกของการประกอบด้วย เหล็กอัตราเงินเฟ้อพื้นฐานที่สร้างเขตแม่เหล็ก. บนสุดของอัตราเงินเฟ้อพื้นฐานเป็นชั้น ประกอบด้วยของเสื้อคลุมไม่มีแขนและเปลือกโลก. kirschvink เสนอว่า ด้านนอกชั้นนี้อาจจะมีการปรับเปลี่ยนเก้าสิบองศาในส่วนที่เกี่ยวกับการที่อัตราเงินเฟ้อพื้นฐานเหล็ก นี้ซึ่งจะมีเขตใส่ในขั้วที่เส้นศูนย์สูตรและบางพื้นที่ที่อยู่บน เส้นศูนย์สูตรจะกลายเป็นขั้ว. แต่ว่าเป็นอีก kirschvink การสร้างสรรค์ และการโฟกัสที่นี่อยู่บน kirschvink สโนว์บอลของโลกและได้อย่างไร และพอล hoffman ของเขาเกาะติดพัฒนาหลักฐานที่แสดงให้มันและคำนึง ถึงความท้าทายมันได้.

มีหลักฐานจากนามิเบีย

พอล hoffman มาจากแคนาดาและถูกไล่ตามเป็นอาชีพในธรณีวิทยาเป็น ผลของความลุ่มหลงในธรณีวิทยาเชิงงานกลางแจ้งในแถบอาร์กติก. เป็นผลจากการตั้งข้อสังเกตบางคนไม่มีชั้นเชิงของเขาเกี่ยวกับผู้ดูแลเขา พบว่าตัวเองกุดจากงานกลางแจ้งในแถบอาร์กติก. เขาเลือกนามิเบีย เป็นทางเลือก. สภาพ อากาศในทะเลทรายมีผลใน การก่อตัวของกองกำลังของหิน. ทำให้เขาประหลาดใจของเขาพบหลักฐาน dropstones ในการก่อตัวของบางคน. เขาจำได้ว่ามีหลักฐานนี้ของยุคน้ำแข็ง เป็นกิจกรรมใน ภูมิภาค นี้อยู่ใกล้ - เขตร้อนก็มีนัยสำคัญ. จาน techtonics ไม่สามารถคิดเป็นสัดส่วน ที่มีหลักฐาน. ทวีปแอฟริกาตอนใต้ได้ในขั้ว ที่ตั้งอยู่ในเวลาที่โขดหินขึ้นมา. แต่เขาก็รู้ตัวว่า มีหลักฐานของเช่นว่านั้นในกิจกรรมของยุคน้ำแข็งและเครื่องมือในความหลากหลายในโลกและ เป็นที่ชัดเจนว่าทั้งหมดของ ภูมิภาค นี้ไม่สามารถมีขั้ว ที่และเครื่องมือในช่วงเวลาเดียวกัน เขาจำได้ว่าข้อเสนอของโจเซฟ kirschvink ของการแช่แข็ง กว่าของดินจากเสาต้นนั้นไปยังเสาต้นนั้น ฆ่าเชื้อโรคนี้ไว้เป็นคำอธิบาย ของโลกกว้าง - หลักฐานของ dropstone ชั้นในยุคของประมาณ 600 ล้านปีมาแล้ว.

การดูดซึมอย่างรวดเร็ว hoffman จำกัด(มหาชน)จำนวนของ ข้อมูลและอ้าง harland โจเซฟ kirschvink ตีพิมพ์เผยแพร่ใน ความคิดของทั้งหมดของโลกเป็นแช่แข็ง. สิ่งที่เป็นที่ต้องการเป็น หลักฐานบางคนแย้งไม่ได้เป็นของรัฐเช่นว่านั้นเป็นของโลก

และ shrag hoffman ของความพยายามครั้งแรกใน หลักฐานทางวิทยาศาสตร์ได้รับการมองเข้าไปในรูปของธาตุแท้อัตราส่วนคาร์บอนในคาร์บอเนต ก้อนหินที่นำหน้าและตามชั้นของหินตามหลักฐาน ของกิจกรรมของยุคน้ำแข็ง คาร์บอนในธรรมชาติเป็นส่วนผสม ของไอโซสองคนหนึ่งซึ่งมีน้ำหนักปรมาณูจำนวนสิบสองคน อื่นๆและการมีน้ำหนักของ 13 . ไอโซเหล่านี้เป็นสิ่งเดียวกับ วิชาเคมีและแตกต่างกันเพียงเล็กน้อยใน ทรัพย์สินทาง กายภาพ ที่อาจมีผลกระทบต่อสิ่งต่างๆเช่นพร่า. อภินิหาร สิ่งมีชีวิตมีชีวิตอยู่ถึงจะจัดการดูดซับมีสัดส่วนเพิ่มขึ้น ของเบากว่ารูปของธาตุแท้ที่หนักมากกว่าหนึ่ง. ใบนี้ในสิ่งแวดล้อมที่สิ่งมีชีวิตที่อาหารมีสัดส่วนเพิ่มขึ้น ของหนักรูปของธาตุแท้. จึงส่งผลให้สัดส่วน ของค 13 จะค 12 เป็นซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ของการมีอยู่ หรือการหายตัวไปของการดำรงชีวิตของสิ่งมีชีวิต hoffman shraq และพบว่าไม่มีการทำให้หมดสิ้นลงของค 12 บ่งชี้ว่า เมื่อมีการจัดตั้งคาร์บอเนตโขดหินมี ไม่น้อยที่เลี้ยงลูกด้วยนมสิ่งมีชีวิตที่มีชีวิต อันนี้เป็น การตีความ"( plausible denial แต่กับฝ่ายตรงข้ามของทฤษฎีจะมาถึงกับ โพรเซสทางเลือกจะทำให้มีหลักฐาน. น้ำท่วมใหญ่ที่เลี้ยงลูกด้วยนมของสิ่งแวดล้อมของสิ่งมีชีวิตที่ไม่สามารถ มีเต็มผลของการเลี้ยงลูกด้วยนมสิ่งมีชีวิตใน รูปของธาตุแท้อัตราส่วน.

ในขณะที่ hoffman และ shrag ได้พยายามที่จะพัฒนาหลักฐาน สำหรับความคิดของสโนว์บอลโลกมีคนอื่นๆ กำลังพยายามที่จะท้าทายมัน. หนึ่งในจำนวนบิตมากที่สุดของ หลักฐานที่ยืนยันว่าข้อมูลการปฐมนิเทศตามเข็มทิศเป็นผู้ วางของ dropstone ชั้นมาจาก flinders ช่วงอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย อัตราเงินเฟ้อพื้นฐานโค่นฟันตัวอย่าง ของยุคน้ำแข็งก้อนหินใหญ่กับความพยายามเก็บโดย ลินดา sohl ของ Norman Lamont รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง doherty ดินหอดูดาวของ มหาวิทยาลัยโคลัมเบีย. เธอได้รับความลึกมากพอสำหรับอัตราเงินเฟ้อพื้นฐานที่ เธอไม่สามารถพิจารณาแล้วเห็นว่ากิจกรรมของยุคน้ำแข็ง เหนือเช่นว่านั้นได้ดีต่อเนื่องมาเป็นระยะเวลายาวนานได้ว่ามีหลาย ตามเข็มทิศกองทัพซึ่งเกิดขึ้น. นี้หมายความว่าการ กำหนดทิศทางของเข็มทิศโขดหินเป็นคนเดิมและในช่วง เวลาที่เกี่ยวข้องของเป็นเวลาอย่างน้อยเป็นหลายร้อยพันปี และอาจจะเป็นของคนหลายล้านปี.

ค่อนข้างน้อยมากในการ hoffman ปีนับตั้งแต่ การเริ่มต้นการส่งเสริมสโนว์บอลโลก proponderance แนวความคิดของหลักฐานที่ มีหลักฐานได้ให้การสนับสนุนการมีอยู่ใกล้ - global glaciation . ได้มีการ quibbling อาจจะมีมากกว่าไม่ว่าจะ ได้เป็นวงดนตรีของมหาสมุทรเปิดที่อยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตร slushball ( ดิน) hoffman shrag และมีแนวโน้มที่จะติดอยู่กับความยากลำบากรุ่นของทฤษฎี แต่การยอมรับของนุ่มรุ่นหมายความว่าพวกเขา มีข้อพิพาททางปัญญาที่ได้รับรางวัล. ส่วนที่เหลือของการถกเถียงกัน ได้มีส่วนร่วมกับการความเป็นผู้ดีของวิทยานิพนธ์ มากกว่าเป็นการไร้ความน่าเชื่อถือ. ยกตัวอย่างเช่นการค้นพบ ของการก่อตัวเป็นธรณีวิทยาเชิงที่เกี่ยวเนื่องกับแช่แข็ง - ละลายน้ำแข็งในหิน ชั้นที่เกี่ยวเนื่องกับโลกไม่ glaciation วิทยานิพนธ์การศีกษาเพียงเล็กน้อย. แทนที่จะเปิดเผยว่าการวิเคราะห์ตาม เงื่อนไขของสโนว์บอลที่ดินการผันแปรฤดูกาลแล้ว จะมีอะไรมากกว่าที่เป็นอยู่อย่างสุดขั้วตอนนี้และพื้นที่ดิน ที่อยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตรจะได้มีประสบการณ์ thaws สามคน.

(จะมีต่อไป)


แหล่งที่มา:

 • พอล F hoffman และแดเนียล, p . shrag ,"สโนว์บอลผืนดิน ของเราสิจะสถิตนิรันดร์น้ำแข็งดาวเคราะห์ดวงนี้หลายร้อยล้านคนในปีที่แล้วที่มีความซับซ้อนและพวกสัตว์ค่อย ในเรือนกระจกคลื่นความร้อนที่ตามมา",วิทยาศาสตร์อเมริกัน (มกราคม 2000 ), pp . 68 - 75 .
 • "การพิจารณา neoproterozoic สโนว์บอลโลก",วิทยาศาสตร์, (วันที่ 14 พฤษภาคม , 1999 ), pp . 1087 .
 • นักไต่ลวด gabrielle สโนว์บอลโลก:เรื่องของ โลกอันยิ่งใหญ่หายนะนามว่าชีวิตที่เรารู้ว่ามัน,มงกุฎ purblisher , New York , 2003 .
 • "ในโลกที่การเคลื่อนที่ cambrian :การระเบิด," The Economist , (วันที่ 26 กรกฎาคม, 1997 ), pp . 70 - 71 .
 • ริชาร์ด monastersky ,"เมื่อโลกชีวิต,คาดจีดีพีป่าไป(ความจริง )กำลังเตร็ดเตร่ไปขั้วโลก"วิทยาศาสตร์(วันที่ 26 กรกฎาคม, 1997 ), pp . 52 .
 • โจเซฟ kirschvink ,"หลักฐานที่แสดงให้มีขนาดใหญ่ปรับโครงสร้างของต้น cambrian ไหล่ทวีปมวลชนทั้งหลายโดย inertial แลกเปลี่ยนกัน:เป็นความจริงมีกระแสไฟฟ้ากำลังเตร็ดเตร่ไป,"วิทยาศาสตร์ ,(วันที่ 25 กรกฎาคม, 1997 ), pp . 541 - 545 .
 • “สโนว์บอลหรือ slushball มหาชน)หรือคําถาม"วิทยาศาสตร์,(วันที่ 1 พฤศจิกายน, 2002 ), pp . 925 - 926 .
 • นอกเหนือ lubick ,"สโนว์บอลแรงฮึดสู้",ธรรมชาติ,(วันที่ 2 พฤษภาคม , 2002 ), pp . 12 - 13 .


หน้าบ้านของแอพเพล็ต - เวทมนตร์
หน้าแรกของ thayer Travis Watkins